Xem lại trận chung kết WDCS B bậc Vàng ngày 21/07/2014

Thông tin trận chung kết:

- Hà Nội An Phát Ultimate vs Hà Nội Viking Gaming

- Thể thức: BO5

- Đội vô địch: Hà Nội An Phát Ultimate

 

Mời các bạn cùng xem diễn biến các trận đấu:

Game 1 

- Giai đoạn đầu trận đấu: Vikings Gaming (VK) khởi đầu lợi thế hơn khi tướng đi rừng Xin Zhao (VK Fury) gank thành công liên tục hai mạng. Trong khi đó, Lulu trong tay VK Shinichi liên tục dồn ép đường giữa của đối phương. Mặc dù vậy, Irelia trong tay APU Nescafe lại thi đấu vượt trội ở đường trên. Phút thứ 13, APU gank thành công đường dưới và ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu.

- Giai đoạn giữa trận đấu: khoảng thời gian giữa trận đấu, Lulu và Xin Zhao của VK vẫn có được lợi thế khá lớn, APU cố cầm hòa và tránh giao tranh. Một số trận chiến nhỏ lẻ nổ ra với chỉ số mạng thu về được chia đều cho cả 2 team, lượng vàng cân bằng ở phút thứ 24.

- Giai đoạn cuối trận đấu: Vào giai đoạn cuối game, với sức trỗi dậy mạnh mẽ của Kassadin (APU Lucifer) cùng sự tỏa sáng của Irelia (APU Nescafe) và Elise (APU Tarzan), APU dần lấy lại thế trận và vượt lên về chỉ số mạng. VK đã không thể ngăn được APU và đành chấp nhận thua cuộc trong game đấu đầu tiên.

 

Game 2

- Giai đoạn đầu trận đấu: Người đi rừng bên phía APU với Pantheon đã tận dụng triệt để sức mạnh đầu game để gank thành công tới 3 mạng đối phương. Mặc dù vậy, VK vẫn quân bình được tỉ số với các pha giao tranh khá thành công sau đó. Đến phút thứ 14, mạng và tiền được chia đều cho cả hai bên.

- Giai đoạn giữa trận đấu: VK có được lợi thế lớn với những mạng quan trọng giành cho xạ thủ Draven (VK Berzeker) và pháp sư Fizz (VK Shinichi). APU mất hết 2 trụ ngoài ở đường trên và đường dưới cùng trụ đầu tiên ở đường giữa, trong khi đó VK chỉ mất có một trụ.

- Giai đoạn cuối trận đấu: APU bắt đầu thi đấu co cụm và cố gắng bảo vệ những trụ còn lại. VK lúc này liên tục tấn công gây áp lực và kiểm soát tầm nhìn ở rừng đối phương. Trong một nỗ lực nhằm ngăn cản kẻ địch ăn Baron ít phút sau đó, APU đã có nhưng pha xử lý lỗi và phải bỏ lại nhiều mạng cho đối phương, VK lúc này đã có cơ hội rất lớn để cân bằng tỉ số chung cuộc. Không quá khó hiểu khi VK tràn lên dồn ép đối phương thời gian cuối trận đấu, họ kịp ăn thêm cho mình một con Baron trước khi tấn công phá vỡ nhà chính đối phương với tỉ số khá cách biệt 26 - 14.

 

Game 3

- Giai đoạn đầu trận đấu: APU khởi đầu rất tốt khi có được lợi thế từ sớm với những pha giao tranh thành công. Người đi rừng Jarvan (APU Tarzan) thực sự tỏa sáng khi liên tục đảo đường để hỗ trợ đồng đội. Cũng không thể không kể đến sự xuất sắc của APU BeeOne với Tristana, một trong những xạ thủ đường dưới đang rất "hot" hiện nay. Phút thứ 13, APU có được con rồng đầu tiên và chỉ số mạng cách biệt 6 - 1.

- Giai đoạn giữa trận đấu: Lợi thế ban đầu của APU càng được nhân lên vào giữa game khi chỉ 7 phút sau, Jarvan của họ đã có được 4 mạng còn Tristana lúc này dường như không thể cản phá với chỉ sô 5 - 0. VK gần như đã để mất hoàn toàn thế trận vào tay đối phương, cách biệt về mạng đã lên tới con số 11.

- Giai đoạn cuối trận đấu: APU ép VK giao tranh liên tục trong khoảng thời gian sau đó, cách biệt càng lúc càng nhân rộng cho đến lúc VK không thể làm gì hơn được nữa và đành buông tay để đối phương có được chiến thắng thứ 2 trong chuỗi trận BO5.

 

Game 4

- Giai đoạn đầu trận đấu: Do tính chất quan trọng của game 4, cả hai đội đều thi đấu thận trọng và tránh giao tranh đầu game. Đến phút thứ 13, chỉ số về mạng được chia đều 4 - 4 nhưng VK có được lợi thế lớn hơn khi xạ thủ Draven (VK Berzeker) của họ có được Double Kill.

- Giai đoạn giữa trận đấu: Khoảng thời gian giữa game chứng kiến rất nhiều pha giao tranh tổng của trận đấu, VK có được thế trận tốt hơn khi họ dẫn trước về chỉ số mạng cũng như ăn được con Baron đầu tiên. VK lúc này cố gắng tổ chức nhiều đợt "công thành" nhưng dàn trụ trong của APU vẫn đứng vững nhờ khả năng dọn dẹp lính của Pháp sư Zigg (APU Lucifer) và Xạ thủ có tầm bắn xa Tristana (APU BeeOne).

- Giai đoạn cuối trận đấu: Trận đấu kéo dài qua phút thứ 40, hai đội thi đấu chậm lại để tìm cách tận dụng sơ hở của đối phương. Lúc này, chỉ một sai lầm nhỏ có thể quyết định kết quả của trận chung kết. Giao tranh cuối cùng cũng nổ ra cạnh hang Baron, APU là đội giành được chiến thắng và tràn lên phá vỡ nhà chính đối phương

 

Khép lại trận chung kết Bậc Vàng đầy kịch tính, APU chính thức lên ngôi vương với chiến thắng 3 - 1 trước Vikings Gaming. Với chức vô địch lần này Hà Nội An Phát Ultimate đã đặt một chân vào cánh cửa thăng hạng DCS A mùa tới. Tuy nhiên cơ hội vẫn còn và được chia đều cho tất cả các đội. Hẹn gặp lại các bạn trong giải WD Championship Serie B tháng 7, thông tin chi tiết về giải đấu có thể xem tại: 

- http://lmht.giaidau.vn ,

- https://www.facebook.com/giaidaulmht