Xử lý vi phạm Team Fat Rabbit và trọng tài Trần Đức Quang tại GPL Mùa Xuân 2015

Xin chào các Anh hùng,

Đầu tiên xin chúc các Anh hùng có một năm mới an khang thịnh vượng và dồi dào sức khỏe!

Ngày 06/02/2015 có 2 trường hợp vi phạm luật giải đấu GPL bị phát hiện trong quá trình diễn ra giải đấu. Cụ thể:

  • Trường hợp 1: Đội tuyển Team Fat Rabbit đã bỏ cuộc trong ván đấu đầu tiên trước Saigon Jokers. Nguyên nhân của việc này là do một thành viên của Team Fat Rabbit không có mặt ở nơi thi đấu trước thời gian quy định.
  • Trường hợp 2: Trong trận đấu gặp Jakarta Juggernauts, thành viên Nguyễn Đức Hiệp ‘KingOfWar’ của đội tuyển Hanoi Full Louis đã thay đổi ngọc bổ trợ sau khi giai đoạn cấm và chọn đã kết thúc. Quyết định này đã được trọng tài giám sát trận đấu đó bên phía HFL là Trần Đức Quang cho phép.

Đối với 2 trường hợp trên, Hội Đồng Kỷ Luật GPL triệu tập các cá nhân và đội có liên quan để tiến hình điều tra. Sau khi điều tra, chúng tôi đã đi đến tuyên bố chính thức.

Đối với trường hợp 1:

  • Đội tuyển Team Fat Rabbit đã vi phạm quy định về việc có mặt tại địa điểm thi đấu tối thiểu 30’ trước thời gian thi đấu dẫn đến việc trận đấu không thể diễn ra.
  • Hình phạt được Hội Đồng Kỷ Luật GPL đưa ra là trừ 5% tổng giá trị giải thưởng của đội tuyển Team Fat Rabbit đạt được trong giải đấu Garena Premier League mùa xuân 2015. Nếu tiếp tục tái phạm, hình phạt sẽ được gia tăng lên 15%.

Đối với trường hợp 2:

  • Hành vi thay đổi ngọc bổ trợ sau khi kết thúc giai đoạn cấm và chọn của Nguyễn Đức Hiệp ‘KingOfWar’ được xem là hành vi gian lận trong giải đấu GPL. Tuy nhiên quyết định này đã được sự cho phép của trọng tài giám sát trận đấu nên thành viên Nguyễn Đức Hiệp ‘KingOfWar’ sẽ không nhận mức phạt nào.

Thành viên Nguyễn Đức Hiệp (thứ 3 từ trái sang phải) của HFL đã thay đổi bảng ngọc sau khâu Cấm/Chọn

  • Đối với trọng tài Trần Đức Quang, việc đồng ý cho một hành vi vi phạm luật thi đấu thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và bất cẩn trong công tác trọng tài. Hình phạt được Hội Đồng Kỷ Luật GPL đưa ra là:
    • Khai trừ tư cách trọng tài của Trần Đức Quang vĩnh viễn khỏi các giải đấu chuyên nghiệp bao gồm Garena Premier League và các giải quốc nội ở khu vực Đông Nam Á.
    • Yêu cầu hội đồng trọng tài tại Việt Nam có hình thức kỷ luật riêng đối với Trần Đức Quang.

Phán quyết này có hiệu lực ngay lập tức kể từ ngày ban hành, 25/02/2015.

Qua đây, Hội đồng GPL xin gửi lời cáo lỗi đến toàn thể vận động viên, người tham dự và khán giả về những sự cố thiếu chuyên nghiệp xảy ra trong trận đấu giữa J2G và HFL. Chúng tôi cố gắng cải thiện bằng cách xây dựng hệ thống đào tạo trọng tài chuyên nghiệp hơn, cũng như nâng cao quy chuẩn trong việc giám sát và điều hành trận đấu.

Nếu bạn, một đội tuyển hoặc một vận động viên tham dự GPL, đang gặp phải những tình huống sai phạm như “không hoàn thành thời hạn hợp đồng”, “thái độ thiếu chuyên nghiệp” hoặc những tình huống khó chứng minh như “cày Elo”, Hội Đồng GPL luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đừng ngần ngại liên lạc với nhóm GPL tại khu vực của bạn.

Chúng tôi luôn làm nỗ lực để tạo nên một môi trường thể thao điện tử ngày càng chuyên nghiệp và tốt đẹp hơn.

Xin cảm ơn,