Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Đối tượng áp dụng

Quy định này áp dụng đối với tất cả cá nhân, đội tham gia thi đấu tại các giải từ Bán chuyên trở lên ở bộ môn Thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt là TTĐT LMHT).

Đối với một số giải đấu TTĐT LMHT, một số điều khoản trong Điều lệ giải đấu đó sẽ có hiệu lực thay thế các điều khoản trong quy định này.

Điều 2. Giải đấu TTĐT LMHT

Giải đấu TTĐT LMHT bao gồm:

 1. Các giải đấu Quốc tế.
 2. Các giải đấu trong nước ở cấp độ Chuyên nghiệp.
 3. Các giải đấu trong nước ở cấp độ Bán chuyên nghiệp.

Điều 3. Nguyên tắc thi đấu giải đấu TTĐT LMHT

Tất cả các cá nhân, đội khi tham gia thi đấu ở các giải đấu TTĐT LMHT phải tuân thủ tuyệt đối các quy định được đề cập trong Quy tắc ứng xử khi tham gia thi đấu TTĐT LMHT.

Điều 4. Luật thi đấu TTĐT LMHT

Tất cả các cá nhân, đội khi tham gia thi đấu hoặc tổ chức thi đấu ở các giải đấu TTĐT LMHT phải tuân thủ tuyệt đối các điều được đề cập trong Luật thi đấu TTĐT LMHT

 

Chương II

QUY ĐỊNH DÀNH CHO CÁ NHÂN

Điều 5. Điều kiện tham dự dành cho cá nhân

Một cá nhân được coi là Vận động viên (VĐV) Thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại nếu thỏa mãn các điều kiện sau đây:

 1. Phải sống đủ 16 năm vào trước ngày giải đấu bắt đầu.
 2. Hoàn tất thủ tục đăng ký thông tin cá nhân với VE. Thông tin cá nhân gồm có:
  1. Họ và tên
  2. Ngày tháng năm sinh
  3. Quê quán
  4. Địa chỉ thường trú
  5. Số hộ chiếu (Passport)
  6. Phương tiện liên lạc (email hoặc số điện thoại)

Điều 6. Quy định đặt tên nhân vật

 1. Không được đặt tên nhân vật có nội dung liên quan đến tên của các vĩ nhân, lãnh đạo chính quyền các cấp, các anh hùng trong lịch sử, các tổ chức đoàn thể, những người nổi tiếng ...
 2. Không được đặt tên nhân vật trái ngược với thuần phong mỹ tục và phong tục tập quán, pháp luật hay gây mối ác cảm cho người khác.
 3. Không được đặt tên nhân vật mang nội dung xúc phạm, lăng mạ cá nhân, tôn giáo, chống đối chính quyền, xã hội hay tuyên truyền cho các hoạt động bất hợp pháp khác dưới mọi hình thức.
 4. Không được đặt tên nhân vật có sử dụng các ký tự đặc biệt, không nằm trong bảng ký tự tiếng La tinh và số học.
 5. Tên VĐV phải được đặt với những chữ, ký tự có ý nghĩa rõ ràng, dễ hiểu và có cách phát âm không quá 3 âm tiết.

Điều 7. Quy định thay đổi tên nhân vật

 1. Không được thay đổi tên nhân vật trong suốt quá trình thi đấu trừ những giai đoạn được quy định trong điều lệ thi đấu riêng của từng giải đấu.
 2. Việc thay đổi tên nhân vật phải thông qua sự đồng ý và xác nhận của VE thông qua mẫu đơn Đơn đề nghị thay đổi tên nhân vật/tên đội.
 3. Tên nhân vật được thay đổi không được vi phạm những quy định ở điều 6 – quy định về việc đặt tên nhân vật.

Điều 8. Yêu cầu về thành viên khu vực

1. Định nghĩa thành viên khu vực

Trong quy định này, thành viên khu vực được định nghĩa là thành viên đã cư trú hợp pháp hoặc đã có mặt tại khu vực đó ít nhất 24 tháng trong tổng số 36 tháng gần nhất, kể cả trước khi thành viên đó tham gia thi đấu trận đầu tiên trong giải đấu hiện hành (chẳng hạn như CKTG, GPL hoặc các giải quốc nội).

2. Chứng nhận thành viên khu vực

Tất cả người chơi sẽ phải chứng minh thành viên khu vực khi tham dự các sự kiện như CKTG, GPL hoặc các giải quốc nội thông qua việc cung cấp biểu mẫu hợp lệ cũng như các Bằng chứng Cư trú tại khu vực theo như quy định tại mục điều 8 mục 3 và  điều 8 mục 4. Các người chơi có quyền tự nguyện cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào của mình và Hội đồng GPL không chịu trách nhiệm hay cưỡng ép người chơi cung cấp các thông tin này. Mỗi người chơi đều phải đồng thuận với hội đồng trong việc xử lý hoặc/và chuyển nhượng thông tin mình đã cung cấp nhằm mục đích điều hành giải đấu. Các đội đều phải có trách nhiệm đảm bảo thành viên trong đội đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thành viên trong khu vực được quy định trong điều 8. Cá nhân thành viên và cả đội sẽ bị xét là vi phạm luật nếu như một thành viên (hoặc phụ huynh hay người bảo hộ) cung cấp thông tin không sai lệch, gây hiểu nhầm hoặc thiếu sót dẫn đến việc xác định sai khu vực cư trú của thành viên. Thành viên hoặc đội tuyển vi phạm trong điều 8 sẽ phải chịu mức phạt theo quy định của Ban Tổ Chức đưa ra.

3. Bằng chứng Cư trú

Người chơi ở độ tuổi 18 trở lên có quyền chứng minh hoạt động cư trú của mình bằng cách cung cấp đầy đủ các văn bản chứng mình quá trình cư trú của mình tại khu vực mà người chơi đó muốn tham gia. Văn bản chứng minh đó có thể là một trong các dạng văn bản sau:

 1. Văn bản do chính phủ ban hành. Người chơi có thể chứng minh hoạt động cư trú thông qua việc cung cấp văn bản phúc lợi xã hội của bản thân trong thời gian cư trú, giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự hoặc các ghi nhận khác do chính phủ ban hành hoặc các chứng từ liên quan đến việc cư trú tại khu vực.
 2. Văn bản cá nhân. Người chơi có thể chứng minh hoạt động cư trú thông qua việc cung cấp bản sao của hồ sơ học đường, chứng từ, hợp đồng thuê nhà, văn bản của hiệp hội nhà đất, hóa đơn tiêu dùng (chẳng hạn như gas, nước, điện, cáp mạng, hoặc điện thoại, có thể chứng minh được sự cư trú liên tục tại khu vực), thống kê và chứng từ của ngân hàng, văn bản thuế, bảo hiểm, hồ sơ khám bệnh viện hoặc hồ sơ việc làm.

4. Chứng nhận cư trú dành cho tuổi vị thành niên

Người chơi ở dưới độ tuổi 18 có thể chứng minh hoạt động cư trú thông qua 1 trong 2 cách sau:

 1. Hồ sơ học đường. Người chơi có thể chứng minh hoạt động cư trú thông qua việc cung cấp các bằng chứng tham gia học tập toàn thời gian tại khu vực, bao gồm bản sao sổ liên lạc, văn bản nhập học hoặc ghi nhận điểm danh của cán bộ, nhân viên nhà trường; hoặc
 2. Hồ sơ phụ huynh. Người chơi có thể chứng minh hoạt động cư trú bằng cách (i) cung cấp văn bản chứng minh quan hệ cha/mẹ-con, chẳng hạn như giấy khai sinh có tên cha/mẹ, và (ii) bằng chứng cha/mẹ có sinh sống tại khu vực với điều kiện bằng chứng này phải đầy đủ và có thể xác nhận được hoạt động cư trú như mô tả ở điều 8 mục 3.

           5. Tuyển thủ chính thức.

Đối với mục đích của Quy tắc 1.2, như đã nêu trong Quy tắc 3.2, một “tuyển thủ chính thức” được định nghĩa là một trong năm tuyển thủ có mặt trong đội hình khởi đầu của đội ở bất kì trận đấu nào.

Phần này khá đơn giản – chúng tôi không muốn các đội phá hoại mục tiêu của chính sách này bằng việc giữ các thường trú nhân trên băng ghế dự bị trong khi chơi với đội hình chính thức gồm toàn các tuyển thủ không phải thường trú nhân. Quy tắc này đảm bảo đội tuyển thật sự thi đấu duy trì sự cân bằng tốt các tài năng địa phương và nước ngoài.

6. Sự kiện Chung kết Thế giới

Chung kết Thế giới là sự kiện nhằm mục đích quy tụ các đội tuyển đại diện khu vực giỏi nhất để tranh tài. Để đạt đảm bảo cho sự kiện tranh tài toàn cầu này, tăng kinh nghiệm cọ xát cho đội tuyển khu vực, thỏa mãn cộng đồng người hâm mộ khu vực và quốc tế, khuyến khích sự phát triển của các khu vực cũng như đảm bảo một giải đấu công bằng và rộng mở, các đội tham dự CKTG phải đáp ứng được các yêu cầu về thành viên của khu vực. Ít nhất 60% (3 trên tổng số 5) thành viên chính thức của bất kỳ đội tuyển nào phải là thành viên của khu vực hoặc là thành viên được miễn yêu cầu cư trú tại khu vực khi tham gia CKTG. Điều luật này được ban hành nhằm đạt được các mục tiêu của CKTG, mà không làm tăng gánh nặng lên thành viên hoặc đội tuyển, đồng thời khuyến khích tính công bằng trong thi đấu và đẩy mạnh tính cạnh tranh của tất cả các đội tham dự.

7. Garena Premier League

Giải đấu GPL, bao gồm các phân đoạn mùa giải và tất cả các trận đấu dẫn đến vòng loại khu vực, được thiết lập để chọn ra các đội đại diện khu vực GPL tham gia giải đấu CKTG. Để đạt được mục tiêu này, các đội tham dự GPL và các trận đấu liên quan đến GPL đều phải đáp ứng được yêu cầu trong điều 8 mục 5 dành cho các đội tham dự CKTG, bao gồm yêu cầu 60% (3 trên tổng số 5) thành viên chính thức của mỗi đội phải là thành viên của khu vực mà họ đang thi đấu và khu vực này phải trực thuộc hệ thống khu vực GPL.

          8. Quy định bổ sung về sự thay đổi trong Luật.

Bất kì tuyển thủ nào trong danh sách Đội hình chính thức của một đội LCS hoặc CS có tham dự vào Vòng đấu thăng hạng gần nhất ở thời điểm chính sách này thay đổi khiến tuyển thủ không còn đúng với xác định Thường trú nhân tại điều 1.2(a) sẽ được xem là “tuyển thủ miễn thị thực”, cho phép tuyển thủ đó được tính vào 3 thường trú nhân yêu cầu trong Quy tắc 1.2(f), 1.2(g), và 1.2(h). Khi một “tuyển thủ miễn thị thực” đáp ứng được các yêu cầu cư trú, tuyển thủ đó sẽ được tính là một Thường trú nhân. Một tuyển thủ không thể cùng lúc được tính là Thường trú nhân cho một khu vực, đồng thời là tuyển thủ miễn thị thực cho một khu vực khác. Một tuyển thủ có thể chọn bỏ trạng thái tuyển thủ miễn thị thực để được tính là một Thường trú nhân ở một khu vực khác trước 31/12, 11:59 PM PST 2014. Trong trường hợp một đội có 2 hoặc nhiều hơn tuyển thủ miễn thị thực là tuyển thủ chính thức, đội tuyển đó sẽ không được phép bổ sung thêm tuyển thủ miễn thị thực như là tuyển thủ chính thức.

Quy tắc này đảm bảo các đội tuyển LCS và CS đang thi đấu tại Vòng Thăng Hạng không cần phải thay đổi đội hình. Trong việc ban hành các chính sách liên khu vực, điều quan trọng với chúng tôi là người chơi đã cam kết để thi đấu trong khu vực không được quá mực gây hại. Đồng thời, về lâu dài, điều quan trọng là thay đổi các đội tuyển, dần dần đưa các đội tới sự cân bằng tốt giữa các tài năng địa phương và nước ngoài. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo sự khác biệt giữa các tuyển thủ Thường trú nhân và tuyển thủ miễn thị thực. Cho phép tuyển thủ bỏ trạng thái miễn thị thực đồng nghĩa việc tuyển thủ có dự định rõ ràng không bị khóa mất các lựa chọn. Tuyển thủ hiện ở NA có thể chọn bỏ trạng thái miễn thị thực nếu họ muốn tham gia với tư cách thường trú nhân EU, và ngược lại.

9. Thành viên dự bị

Tất cả các đội đều phải có ít nhất 01 thành viên dự bị là thành viên thuộc khu vực trong mọi giai đoạn của giải đấu. Các đội sẽ không được phép thay đổi trạng thái thành viên dẫn đến vi phạm điều 8.

10. Loại bỏ quyền thành viên khu vực

Theo quy định ở điều 8, người chơi sẽ bị loại bỏ quyền thành viên khu vực khi cư trú tại một khu vực khác trong vòng 24 tháng.

           11.  Điều kiện làm việc.

Mỗi tuyển thủ phải gửi về bằng chứng rằng, tại thời điểm trận đấu LCS nhánh bất kì mà tuyển thủ đó muốn tham gia, anh/cô ta sẽ là (a) một thường trú nhân hợp pháp tại một nước trong khu vực, và (b) công việc đủ điều kiện tại Hoa Kì (với tuyển thủ NA) hoặc Đức (với tuyển thủ EU).

Điều này gần tương tự quy tắc cư trú cũ: vì một phần Challenger Series và toàn bộ giải LCS đều diễn ra trực tiếp tại một địa điểm thi đấu, sẽ rất quan trọng nếu các tuyển thủ có mặt có đủ điều kiện để làm việc tại nước nơi giải đấu được tổ chức.

 

Chương III

QUY ĐỊNH DÀNH CHO ĐỘI

Điều 9. Điều kiện tham dự dành cho đội

Một đội được coi là đủ tiêu chuẩn tham dự các giải đấu bán chuyên và chuyên nghiệp của bộ môn TTĐT LMHT nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

 1. Tất cả các thành viên trong đội đều là VĐV TTĐT LMHT và không thuộc về bất kỳ đội nào khác.
 2. Có 05 thành viên trong Đội hình chính thức và từ 02 đến 05 thành viên trong Đội hình dự bị.
 3. Hoàn tất thủ tục đăng ký thông tin đội với VE. Thông tin đội gồm có:
  1. Tên đội
  2. Họ và tên của tất cả các thành viên trong đội kèm theo vị trí thi đấu
  3. Họ và tên người quản lý. Người quản lý là người có quyền và trách nhiệm cao nhất trong đội. Quyết định của người quản lý là quyết định cuối cùng của đội.

Điều 10. Quy định đặt tên đội

 1. Không được đặt tên đội có nội dung liên quan đến tên của các vĩ nhân, lãnh đạo chính quyền các cấp, các anh hùng trong lịch sử, các tổ chức đoàn thể, những người nổi tiếng ...
 2. Không được đặt tên đội trái ngược với thuần phong mỹ tục và phong tục tập quán, pháp luật hay gây mối ác cảm cho người khác.
 3. Không được đặt tên đội mang nội dung xúc phạm, lăng mạ cá nhân, tôn giáo, chống đối chính quyền, xã hội hay tuyên truyền cho các hoạt động bất hợp pháp khác dưới mọi hình thức.
 4. Không được đặt tên đội có sử dụng các ký tự đặc biệt, không nằm trong bảng ký tự tiếng La tinh và số học.
 5. Tên đội phải được đặt với những chữ, ký tự có ý nghĩa rõ ràng, dễ hiểu và có cách phát âm không quá 4 âm tiết.
 6. Tên đội phải gắn liền với địa danh sinh sống hoặc với tên nhãn hàng, đơn vị tài trợ. Tên nhãn hàng hoặc đơn vị tài trợ phải được đăng ký định danh (quyền sở hữu trí tuệ).

Điều 11. Quy định thay đổi tên đội

 1. Không được thay đổi tên đội trong suốt quá trình thi đấu trừ những giai đoạn được quy định trong điều lệ thi đấu riêng của từng giải đấu.
 2. Việc thay đổi tên đội phải thông qua sự đồng ý và xác nhận của VE thông qua mẫu đơn Đơn đề nghị thay đổi tên nhân vật/tên đội.
 3. Tên đội được thay đổi không được vi phạm những quy định ở điều 9 – quy định về việc đặt tên đội.

Điều 12. Quy định về việc thay đổi thành viên

 1. Việc thay đổi thành viên không được vi phạm điều lệ tham dự dành cho đội được quy định ở điều 8.
 2. Các quy định này chỉ dành riêng cho người đại diện trong việc thay đổi thành viên và sẽ không ảnh hưởng đến việc bắt buộc thay thế thành viên khi nhân sự của đội tuyển gặp các trường hợp tai nạn, tử vong, bị cấm thi đấu tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 3. Mỗi đội chỉ được phép thay đổi tối đa 03 thành viên cho mỗi lần đề nghị.
 4. Thời gian thay đổi tính từ Thời điểm bắt đầu đến Thời điểm kết thúc tương ứng với từng cấp độ giải đấu khác nhau được quy định cụ thể trong luật thi đấu bổ sung của từng giải đấu.
 5. Việc thay đổi thành viên phải thông qua sự đồng ý và xác nhận của VE thông qua mẫu đơn Đơn đề nghị thay đổi đội hình bao gồm những thông tin sau:
  1. Tên đội đăng ký thay đổi
  2. Tên người đại diện đội đăng ký thay đổi
  3. Họ và tên của tất cả các thành viên được thay đổi kèm theo vị trí thi đấu
  4. Thông tin về Đội hình (Chính thức/Dự bị) của các thành viên được thay đổi
  5. Chi tiết của việc thay đổi
  6. Ngày phát huy hiệu lực cho việc thay đổi

Điều 13: Điều kiện dành cho quản lý đội

 1. Một cá nhân được coi là Quản lý đội (QLĐ) Thể thao điện tử nếu thỏa mãn các điều kiện sau đây:
 2. Đủ hoặc trên 16 tuổi
 3. Hoàn tất thủ tục đăng ký thông tin cá nhân với Vietnam Esports. Thông tin các nhân gồm có:
  1. Họ và tên
  2. Ngày tháng năm sinh
  3. Quê quán
  4. Địa chỉ thường trú
  5. Số CMND
  6. Phương tiện liên lạc (email hoặc số điện thoại)

Điều 14: Quy định về nhiệm vụ của Quản lý đội

 1. Quản lý đội có nhiệm vụ báo cáo cho Vietnam Esports về lịch luyện tập cũng như địa điểm luyện tập của đội theo quy định của Vietnam Esports
 2. Quản lý đội có nhiệm vụ thông báo cho các vận động viên về thời gian luyện tập, thi đấu của đội
 3. Quản lý đội có nhiệm vụ quản lý các kênh thông tin truyền thông đại chúng của đội (Website, Fan Page, Youtube, Facebook cá nhân,…)
 4. Quản lý đội có nhiệm vụ thông báo cho Vietnam Esports các vấn đề về thay đổi nhân sự của đội theo quy định của Vietnam Esports

Điều 15: Thời gian luyện tập

 1. Các đội phải đảm bảo luyện tập ít nhất là 3 buổi/ tuần, một buổi ít nhất 3 tiếng
 2. Các vận động viên không được tự ý rời khỏi buổi luyện tập mà không có lý do chính đáng và phải được sự thông qua của Quản lý đội

Điều 16: Địa điểm luyện tập

 1. Phải đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị cũng như điều kiện luyện tập thích hợp với các đội
 2. Phải được thông qua Vietnam Esports trước khi đội tiến hành luyện tập

Điều 17: Trang thông tin của đội - Facebook (chỉ áp dụng cho các đội có nhà tài trợ do Vietnam Esports quản lý)

 1. Cơ chế quản lý :
  1. Vietnam Esports nắm quyền Admin
  2. Quản lý đội sẽ được quyền Moderator
  3. Thành viên trong đội sẽ được quyền Editor
 2. Sau 3 tháng kể từ ngày kết thúc hợp đồng với nhà tài trợ, Vietnam Esports sẽ chuyển lại quyền Admin cho Quản lý của đội