Xử lý vi phạm: Hanoi King Army và quản lý Lê Đình Hiển ‘Hianry’

 

Tóm tắt:

  • Trong thời gian qua, Lê Đình Hiển ‘Hianry’, quản lý kiêm chủ sở hữu của đội tuyển Hanoi King Army bị phát hiện đã che giấu thông tin với Ban Tổ Chức (BTC) giải đấu. Thông tin bị che giấu này là mối quan hệ đồng sở hữu giữa đội tuyển “Hanoi King Army” với một công ty cung cấp những dịch vụ vi phạm các quy định và điều lệ giải đấu.
  • Suất tham dự VCSA Mùa Xuân 2017 của đội tuyển Hanoi King Army sẽ bị tước đi và Lê Đình Hiển ‘Hianry’ sẽ bị cấm khỏi tất cả các hoạt động liên quan đến đội hoặc tổ chức tham dự hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot Games trong thời gian 12 “tháng giải đấu” (tương đương 3 mùa giải) kể từ thời điểm ban hành thông báo này.

 

Chi tiết:

Trong thời gian qua, chúng tôi đã nhận được rất nhiều cáo buộc liên quan đến vấn đề sở hữu của đội đang tham dự giải đấu VCSA là Hanoi King Army. Trải qua nhiều tuần điều tra, hầu hết các cáo buộc đã được xác thực với các bằng chứng từ nhiều bên liên quan.

Các tổ chức cung cấp dịch vụ cày thuê, buôn bán tài khoản và vật phẩm giả mạo v.v… đều đang trực tiếp vi phạm điều lệ giải đấu và Điều khoản sử dụng Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy, tất cả các tổ chức này đều bị cấm ký kết hay liên hệ với bất kỳ đội hoặc tổ chức tham dự hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot Games.

Các bằng chứng đến thời điểm hiện tại đều chỉ ra rằng Lê Đình Hiển cố tình che dấu cơ cấu sở hữu và mối liên hệ với một tổ chức bị cấm nhằm lách luật Giải đấu.

Lê Đình Hiển đã nhiều lần được triệu tập để giải trình về sự thiếu nhất quán và không rõ ràng của đội tuyển Hanoi King Army với BTC. Sau nhiều lần không có mặt theo lịch hẹn đã đưa ra, Hiển đã cung cấp các tài liệu thiếu tính thuyết phục và thiếu minh bạch. Hình phạt cuối cùng đã được ban hành sau tất cả sự cân nhắc từ các bên dựa theo Bộ luật toàn cầu.

 

Hình phạt:

Quản lý của đội tuyển Hanoi King Army là Lê Đình Hiển đã vi phạm Điều khoản tham dự cùng với quy định của giải đấu VCSA, và sẽ bị cấm tham dự các hoạt động liên quan đến đội hoặc tổ chức tham dự hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot Games trong thời gian 12 “tháng giải đấu” (tương đương 3 mùa giải). Đi kèm với hành vi vi phạm của quản lý đội và chủ sở hữu, suất tham dự giải đấu VCSA của đội tuyển Hanoi King Army cũng bị tước đi.

 

Trích dẫn quy định:

Điều 5, Quy tắc II trong "Quy tắc hành xử khi thi đấu TTĐT LMHT" :

“5. Hình phạt của Hội Đồng Liên Minh

Nếu một thành viên của đội tuyển nào bị xét là có tội và đã chịu phạt của Hội Đồng Liên Minh thì Ban tổ chức có quyền phân phạt thêm hình phạt dựa trên sự cân nhắc của Ban Tổ chức, cụ thể:

5.1 Cày thuê xếp hạng hoặc quảng bá cày thuê xếp hạng

5.2 Phá hoại tính công bằng và nghiêm túc của các trận đấu

5.3 Xúc phạm/lăng mạ người chơi khác”

Quy tắc III trong "Quy tắc ứng xử khi thi đấu TTĐT LMHT" :

“Bất kì thành viên của đội tuyển nào có tham gia hoặc thử tham gia vào các hoạt động mà dưới sự cân nhắc của BTC là thi đấu thiếu công bằng, nghiêm túc và chuyên nghiệp đều phải chịu hình phạt. Mức độ và thời gian của hình phạt sẽ dựa trên sự cân nhắc của BTC dựa theo bộ luật toàn cầu của Riot Games quy định (Global Rule).”

 

Hỏi đáp

Hỏi: Tại sao BTC không đưa ra thêm bằng chứng về các vi phạm này?

Trả lời: Đầu tiên và trên hết, việc không tiết lộ bất kỳ bằng chứng nào bởi vì chúng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ các bên liên quan. Họ đã đặt niềm tin vào chúng tôi bằng việc dám đứng ra tố cáo nên chúng tôi cần phải bảo vệ họ khỏi những hành động bất lợi có thể xảy đến. Hơn nữa, một vài bằng chứng trong số đó vượt ngoài hệ thống giải đấu VCSA, và chúng tôi không muốn nó ảnh hưởng đến các đối tượng khác nằm ngoài biên giới Liên Minh Huyền Thoại.

 

Thông qua hình phạt lần này, BTC mong muốn đem đến một môi trường trong sạch và lành mạnh hơn đối với cộng đồng LMHT trong nước. Tất cả mọi hành vi vi phạm quy định và điều lệ giải đấu LMHT đều sẽ bị xử phạt nghiêm minh. Nếu phát hiện bất cứ hành vi vi phạm nào khác, các bạn có thể gửi cho chúng tôi qua email: lmht@giaidau.vn . Tất cả mọi đóng góp đều được trân trọng và bảo mật tuyệt đối.