THÔNG BÁO XỬ LÝ CÁC THÀNH VIÊN VI PHẠM QUY TẮC GIẢI ĐẤU MDCS MÙA HÈ 2017


logomdcs

 

Trong những ngày vừa qua, BTC đã nhận được khá nhiều thông tin sai phạm từ cộng đồng và Hội đồng Liên Minh Huyền Thoại đến từ các VĐV chuyên nghiệp đang thi đấu tại giải đấu MDCS Mùa Hè 2017. Các cá nhân được xử lý bao gồm: Phạm 'Kidz' Tuấn Vĩ & Đoàn 'Habinger' Nguyễn Dương thuộc đội tuyển Cantho Cherry, Nguyễn 'Ren' Văn Trọng thuộc đội tuyển Young Generation, Lâm 'Chocobo' Trịnh Nhân Kiệt thuộc đội  tuyển Fighters Gamiing, Phan 'Baroibeo' Tấn Trung thuộc đội tuyển ROG Friends. Cụ thể như sau:

 

1. Điều khoản vi phạm: 

Điều 3 và 5.3, Quy tắc II, Quy tắc ứng xử dành cho VĐV thi đấu Thể Thao Điện Tử LMHT

Trích dẫn điều 3: Mọi đấu thủ đều không được phép xúc phạm đến danh dự và tính ngay thẳng của bất kì quốc gia, cá nhân hoặc tập thể bằng các hành vi khinh thường, phân biệt chủng tộc, kì thị ngôn từ, lời nói và hành động dựa trên chủng tộc, màu da, tôn giáo, quốc gia, xuất thân, giới tính, ngôn ngữ, quan điểm chính trị hoặc các chủ để khác như tình hình tài chính, gia đình, định hướng giới tính hoặc các lí do khác." 

 

Trích dẫn điều 5.3: Nếu một đấu thủ bị xét là có tội và đã chịu phạt của Hội Đồng Liên Minh thì Ban tổ chức có quyền phân phạt thêm hình phạt dựa trên sự cân nhắc của Ban Tổ chức, cụ thể: Xúc phạm/lăng mạ người chơi khác" 

 

- Nội dung vi phạm: Sử dụng từ ngữ không hợp lệ, mang tính phỉ báng cá nhân trong các trận đấu. Hành vi này đã vi phạm điều 3 & điều 5.3, Quy tắc ứng xử của VĐV ngoài môi trường thi đấu. Các VĐV vi phạm bao gồm:

  • RF Baroibeo (vi phạm nhiều lần và có tính chất nghiêm trọng)
  • YG Ren
  • CR Kidz
  • CR Habinger
  • FG Chocobo

2 Quyết định xử phạt:

Ban tổ chức quyết định hình thức xử phạt như sau:

  • Cảnh cáo bằng biên bản các VĐV Phạm 'Kidz' Tuấn Vĩ, Đoàn 'Habinger' Nguyễn Dương, Nguyễn 'Ren' Văn Trọng, Lâm 'Chocobo' Trịnh Nhân Kiệt.
  • Với vi phạm mang tính chất nghiêm trọng, quyết định xử phạt dành cho Phan 'Baroibeo' Tấn Trung: Cấm thi đấu 2 trận tiếp theo trong khuôn khổ giải MDCS Mùa Hè 2017. Áp dụng từ ngày 26/06/2017.

Qua lần xử phạt này, BTC xin lưu ý đến các VĐV và các đội tuyển đang thi đấu tại các giải đấu MDCS về việc chấp hành các quy định đã ban hành. Tất cả các hành vi vi phạm quy định sẽ được xử lý nghiêm minh để phù hợp với tinh thần thi đấu công bằng và chuyên nghiệp.