MDCS Mùa Xuân 2017 - Tổng kết tuần 4

Cục diện của các đội tuyển trên bảng xếp hạng

Tuần thi đấu thứ 4 của MDCS mùa xuân 2017 đã kết thúc, ngoài việc trong ngày thi đấu cuối cùng, trận đấu giữa đội tuyển Young Generation và Ultimate phải hoãn do gặp phải một số vấn đề xảy ra thì kết quả của các trận đấu còn lại cũng không làm thay đổi quá nhiều vị trí của các đội tuyển trên bảng xếp hạng. Dưới đây là bảng xếp hạng sau ngày thi đấu cuối cùng của tuần thi đấu thứ 4 MDCS mùa xuân 2017:

bxh

Ở tuần thi đấu này, GAM ra quân chính thức ở một trận đấu mà rất nhiều người hâm mộ ngóng chờ, đó là cuộc đụng độ với đội tuyển đang đứng ở vị trí thứ 2 – Young Generation, và phải thi đấu bù một trận đấu bị hoãn trong tuần thi đấu với FFQ. YG là một đội tuyển trẻ đầy tiềm năng, trước khi trận đấu diễn ra, với phong độ mà họ thể hiện rất nhiều hâm mộ tin tưởng rằng đây chính là đối thủ duy nhất có khả năng khiến GAM phải nhận thất bại chung cuộc đầu tiên ở thời điểm hiện tại, còn FFQ thời gian gần đây họ đã cho thấy một bộ mặt rất khác so với giai đoạn lượt đi, nên cũng có thể hi vọng họ sẽ có thể làm nên được một điều gì đó.

GAM

GAM vẫn bất bại tại MDCS mùa xuân 2017 cho tới thời điểm hiện tại.

Và đúng như vậy, ở cả 2 trận đấu này GAM đều phải nhận 1 ván đấu thất bại, đối với FFQ thì trong ván đấu đầu tiên GAM đã mắc khá nhiều sai lầm để họ có thể khai thác được và giành chiến thắng, và trong 2 ván đấu còn lại GAM vẫn thể hiện một sức mạnh hủy diệt với FFQ. Còn trong trận đấu với YG thì hoàn toàn khác ở cả 3 ván đấu khi YG đều thi đấu hoàn toàn ngang ngửa và không hề thua kém GAM ở bất kỳ vị trí nào, tuy nhiên với một đội tuyển trẻ ở những giây phút quyết định, họ vẫn dễ dàng mắc phải những sai lầm và phải chấp nhận thất bại chung cuộc một cách khá đáng tiếc. GAM giành được cả 2 chiến thắng ở tuần này và vững vàng ở vị trí số 1 của bảng xếp hạng.

opt

Optimus đã có danh hiệu MVP đầu tiên cho mình tại MDCS mùa xuân 2017.

Ở vị trí thứ 2 vẫn là YG với phong độ và những màn trình diễn rất tốt của mình, nếu may mắn mỉm cười với họ thì có lẽ ở tuần thi đấu thứ 4 này YG xứng đáng có được 2 trận thắng thay vì 1. Giành được 6 chiến thắng và để thất bại hai trận, khoảng cách của YG với đội tuyển dẫn đầu bây giờ là 2 điểm, còn trận đấu giữa YG và UTM có lẽ sẽ được đấu bù vào tuần thi đấu tiếp theo.

YG

YG đang dần trở thành một “thế lực mới” thực sự tại Việt Nam.

Nhân tố tỏa sáng nhất trong đội hình YG và góp phần rất lớn vào những chiến thắng của họ chính là tuyển thủ Venus với những tình huống di chuyển và gây áp lực rất tốt cho đối phương, đặc biệt là Lee Sin trong tay anh chàng này đã khiến cho không ít đối thủ phải ôm hận vì đã để hở ra vị tướng này.

Ở vị trí thứ 3 và thứ 4 vẫn là cuộc bám đuổi của 2 đối thủ EHU và UTM, khi ở tuần thi đấu này EHU đã giành trọn vẹn cho mình cả 2 chiến thắng, UTM ngoài trận đấu hoãn với YG, họ cũng phải thi đấu 2 trận nhưng chỉ giành được 1 chiến thắng trước CR và sảy chân trước đội tuyển FFQ. Với phong độ như hiện tại, có thể rất khó để UTM có một kết quả có lợi trước đối thủ YG, vì vậy gần như chắc chắn EHU sẽ giữ vững được vị trí thứ 3 với một khoảng cách nhất định.

UTM cần phải cải thiện hơn rất nhiều về sự ổn định nếu họ muốn bảo toàn một vị trí trong Top 4 của mình, vì thời gian còn lại của giải đấu MDCS mùa xuân 2017 là không còn nhiều và không còn chỗ cho những sai lầm vào thời điểm hiện tại, khoảng cách của họ với những đội đứng dưới cũng không phải là quá xa.

hyonjin

Những tuyển thủ của UTM cần phải tỏa sáng hơn để bảo vệ vị trí hiện tại của họ.

Còn ở nhóm bên ngoài Top 4, có lẽ cho đến thời điểm hiện tại, đội tuyển duy nhất có thể gây áp lực tới EHU và UTM chính là FFQ, nhưng trong trận thi đấu cuối cùng của tuần thi đấu thứ 4, họ đã vừa để sảy chân trước chính EHU vì vậy khoảng cách lại một lần nữa được nới rộng, không những với EHU và còn cả với UTM, có lẽ UTM sẽ phải gửi một lời cảm ơn tới EHU sau trận đấu này. Warzone chính là điểm sáng của đội tuyển FFQ gần đây khi phong độ của anh chàng này là vô cùng ấn tượng, gần như anh cùng với người đi đường trên KingJ đang là 2 nhân tố chính “gồng gánh” cả đội FFQ.

Nhưng trên bảng xếp hạng hiện tại Next Gen vẫn đứng trên FFQ với việc để thua ít hơn một trận. Tuy nhiên, ở tuần thi đấu sau sẽ là một tuần khá khó khăn cho NG, khi họ sẽ phải gặp những “ông lớn” như GAM, YG. Vẫn chưa thể nói trước được điều gì từ vị trí thứ 3 cho tới vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, vì nếu có những điều bất ngờ xảy ra thì vị trí của họ hoàn toàn có thể thay đổi cho nhau.

Còn ở vị trí cuối cùng là CR, dù thời gian gần đây họ đã có những sự bổ sung mới khá chât lượng, tuy nhiên chắc chắn CR vẫn cần thời gian để ổn định và tìm được tiếng nói chung. Có lẽ mùa giải này đã khép lại với CR, việc còn lại của họ là chỉ cần thi đấu hết mình để cống hiến những trận đấu thật đẹp cho những người hâm mộ.

Tổng kết

Tuần thi đấu thứ 5 cũng chính là tuần thi đấu cuối cùng kết thúc giai đoạn vòng bảng MDCS mùa xuân 2017, vì vậy các trận đấu đều có tính chất quan trọng trong việc đặt chân vào Top. Nếu những đội hiện tại trong Top 4 sảy chân ở những trận đấu tới thì đó sẽ là cơ hội rất lớn cho FFQ và NG có thể vượt lên, tất nhiên với một điều kiện là họ cũng phải làm tốt trong những trận đấu của mình. Hãy chờ xem liệu trong tuần thi đấu cuối cùng có điều bất ngờ nào sẽ xảy ra hay không?