MDCS Mùa Xuân 2017 - Tổng kết tuần 3

Cục diện trên bảng xếp hạng

Hơi đáng tiếc một chút khi trong ngày thi đấu cuối cùng, trận đấu tâm điểm của tuần thi đấu và cũng là trận đấu mở màn cho vòng đấu lượt về của MDCS mùa xuân 2017 giữa FFQ gặp GAM đã bị hoãn do một số vấn đề về kĩ thuật. Nhưng việc trận đấu này bị hoãn cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều tới bảng xếp hạng cho tới thời điểm hiện tại khi GAM vẫn giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 6 trận bất bại, còn FFQ thì tạm thời vươn lên vị trí thứ 5 của Next Gen với 1 trận chưa đấu và để thua ít hơn 1 trận.

mdcss

Đội tuyển ấn tượng của tuần thi đấu thứ 3: Young Generation

YG

YG chính là đội thi đấu tốt nhất tại tuần thi đấu thứ 3

Young Generation đã có cả 2 chiến thắng trong tuần thi đấu thứ 3 để tạm thời giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng và chỉ còn kém GAM với 1 điểm cách biệt, trong tuần thi đấu này việc giành chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí thứ 2 với mình là EHU đã khiến YG tạo nên những khoảng cách an toàn cho mình.

Sở hữu một đội hình khá cân bằng khi Nevan ở đường trên rất chắc chắn với các vị tướng chống chịu, đi rừng là một Venus rất mạnh mẽ với những con bài như Khazix, Lee sin … đặc biệt là Lee Sin khi anh chàng trẻ tuổi này đã thể hiên những pha “biểu diễn” mang tính kĩ năng cao cho thấy sự nhuần nhuyễn của mình với vị tướng này là như thế nào, đường giữa Naul luôn thi đấu tròn vai và làm tốt trong các giao tranh tổng. Điểm sáng của YG tuần qua chính là cặp đôi đường dưới – BigKoro và Trung khi hai tuyển thủ này thi đấu vô cùng ăn ý với nhau, đặc biệt là BigKoro khi anh luôn cho thấy được một xạ thủ tốt phải làm được những gì. Với những gì đã thể hiện, YG xứng đáng với vị trí thứ 2 sau 3 tuần thi đấu tại MDCS mùa xuân 2017

Đứng ngay dưới YG với cùng khoảng cách là 1 điểm, là vị trí đồng hạng 3 của EHU và UTM khi trong tuần thi đấu vừa rồi họ đều có được cho mình 1 trận thắng và 1 thất bại. Nếu như thất bại trước “cơn sóng thần” GAM là điều đã được dự báo trước, thì phần nào có chút tiếc nuối cho EHU khi họ để thua trước đối thủ trực tiếp là YG, cho dù đã rất cố gắng ở ván đấu thứ 2. Tuy nhiên, ít nhất Keiko đã thi đấu rất tốt trong ngày thi đấu cuối cùng để EHU có được điểm số quan trọng trước khi kết thúc tuần thi đấu này. Cả hai đội đều có những sự thay đổi đội hình, khi bên phía EHU đó là sự luân chuyển thi đấu ở vị trí đi rừng giữa Ciel với Shin, cũng như là sự góp mặt của CombatLao mới đây.

keiko

Keiko với “siêu” Maokai ở đường trên đã giúp EHU giữ lại được 1 điểm cho mình.

Với UTM, đó là sự trở lại của cựu đội trưởng – Tarzan, cùng với đó là việc Hope sẽ chuyển lên đường trên, và sự góp mặt của tuyển thủ trẻ vừa đủ tuổi thi đấu Blazes. Họ đã thi đấu rất tốt ở tuần vừa rồi và khiến GAM phải kéo trận đấu tới ván thứ 3 mới có thể phân định được thắng thua. Còn trước Next Gen, UTM đã không để cho đối thủ có cơ hội giành điểm.

tarzan

Trở lại và có ngay cho mình danh hiệu MVP – đó là Tarzan.

Nửa dưới của bảng xếp hạng không có gì thay đổi khi lần lượt vẫn là FFQ, NG và CR. Trong số đó, FFQ là đội duy nhất giành được 1 chiến thắng ở tuần đấu này và chiến thắng này cũng giúp họ tạm thời vươn lên vị trí thứ 5, đồng thời đẩy NG xuống vị trí thứ 6 với một trận chưa đánh và để thua ít hơn 1 trận.

NG và CR đều nhận chung kết cục là thất bại ở tất cả các trận đấu, CR tuần này còn phải thi đấu tới 3 trận. Việc bổ sung cặp đôi đường dưới mạnh – Celebrity và RonOP vẫn chưa thể giúp CR có cho mình chiến thắng đầu tay tại giải đấu MDCS mùa xuân 2017 này, với tổng tỉ số là 0-7, họ chính là đội thi đấu tệ nhất cho tới thời điểm hiện tại. Có lẽ còn rất nhiều điều phải làm cho NG và CR trong phần còn lại của mùa giải nếu họ muốn cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

Tổng kết

Sau khi kết thúc tuần thi đấu thứ ba vẫn không có quá nhiều sự thay đổi trên bảng xếp hạng khi vị trí của các đội vẫn phản ánh đúng thực lực của họ ở thời điểm hiện tại. Khoảng cách giữa các đội đứng đầu với các đội đứng cuối đã có, phần còn lại của mùa giải chắc hẳn sẽ là cuộc đua rất gay cấn cho Top 4 và tránh vị trí cuối cùng. Tất cả đều là những trận đấu quan trọng với bất kỳ đội nào, vì vậy hứa hẹn những trận đấu sắp tới sẽ rất căng thẳng và hấp dẫn.