MDCS Mùa Hè 2017 - Tổng kết tuần 5

Tuần thi đấu thứ 5 của MDCS mùa hè đã diễn ra với rất nhiều bất ngờ, khi đương kim vô địch GIGABYTE Marines đã lấy lại ngôi đầu bảng của họ, cũng như khoảng cách giữa họ với các đối thủ cạnh tranh là khá lớn.

Đây cũng là tuần thi đấu đánh dấu sự trở lại của UTM Esports khi họ có liên tục chuỗi thắng ấn tượng, để từ nhóm giữa bảng vươn lên tới tận vị trí thứ 3. Điều này khiến cuộc cạnh tranh vào top 4 đang cực kỳ nóng bỏng, khi có tới 4 đội tuyển đang bám đuổi nhau quyết liệt.

20264772_2191121940899770_7610467491175881250_n

Bảng xếp hạng sau tuần 5

Nhóm dẫn đầu

gamm

Với việc đánh tới 3 trận trong tuần thi đấu này, GAM đã xuất sắc không để thua bất kỳ trận nào để giành lại vị trí dẫn đầu từ tay YG. Tâm điểm của tuần là trận đấu giữa GAM và đối thủ RF, khi các nhà đương kim vô địch đã chiến thắng áp đảo với tỉ số 2-0. Có vẻ GAM đã dần lấy lại sự ổn định vốn có của họ, với đà phong độ tốt như hiện tại thì họ chắc chắn vẫn sẽ là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch MDCS.

yg

Với trận thua bất ngờ trước UTM, YG đã không thể giữ được vị trí của mình nữa và để mất nó vào tay GAM. Thực ra đây cũng không phải là một kết quả tệ, vì khoảng cách của họ với các đội phía dưới vẫn là 2 trận thắng. Trong tuần thi đấu tới, YG sẽ có trận đấu cực kỳ quan trọng với GAM và đây là cơ hội để họ có thể tiếp tục bám đuổi ngôi đầu.

Trận thua toàn diện trước GAM có lẽ là một cú sốc tâm lý lớn cho RF, khi ngay sau đó họ tiếp tục để thua EHU với tỉ số 2-0. May mắn cho họ là với thành tích tốt từ trước, RF vẫn còn giữ được một suất trong top 4, nhưng giờ đây thì mọi chuyện rất khó khăn khi các đối thủ phía sau đang đuổi rất rát. Nếu không lấy lại phong độ như ở lượt đi, RF rất có thể sẽ bị đẩy khỏi top 4.

Nhóm giữa

utm

UTM chắc chắn là đội tuyển tiến bộ nhanh nhất trong thời gian qua, khi họ đánh thắng liên tục để vọt từ nhóm giữa bảng xếp hạng lên vị trí thứ 4. UTM luôn là một đội tuyển mạnh, nhưng có lẽ tới bây giờ họ mới bừng tỉnh và thi đấu bùng nổ đúng với khả năng của mình. Tuy vậy vị trí của UTM vẫn chưa thể chắc chắn, vì các vòng đấu tới họ sẽ phải gặp các đối thủ rất mạnh như RF và GAM.

EHU đã có một tuần thi đấu khá bất ổn và thua nhiều hơn thắng, hậu quả là họ đã bị đẩy khỏi top 4 và rơi xuống vị trí thứ 5. Rất may là ở trận đấu cuối cùng, EHU đã kịp thắng một trận rất quan trọng trước RF để bám trụ lại và không bị tụt sâu hơn nữa. Tuy vậy EHU vẫn không có được sự ổn định cần thiết, do đó trong một cuộc đua đường dài họ không thể giữ được thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng.

CR-EHU-03

Sau khi ổn định lại đội hình thi đấu, CR đang có những kết quả rất tốt để thoát hẳn khỏi nhóm cuối bảng. Hiện tại vị trí của họ khá tốt và hoàn toàn đủ sức để cạnh tranh một suất trong top 4, với việc các đội như RF và EHU đều không giữ được phong độ tốt thì đây chính là thời cơ cho CR vươn lên.

Nhóm cuối bảng

LG-Red-vs-RF-ngoi-dau-trong-tam-tay-02

Với việc các đội tuyển như CR, UTM đang liên tục có các kết quả tốt, nhóm cuối bảng xếp hạng coi như rất khó còn cơ hội để bứt phá lên nữa. Mặc dù LG RED được đánh giá là một đội tuyển khá nhưng vẫn không thể tiến xa hơn, khi tính tới lúc này họ chỉ mới có đúng 2 trận thắng. Nhiều khả năng cả LG RED vẫn FG sẽ là hai đội phải chấp nhận đánh vòng trụ hạng vào cuối mùa giải này.