MDCS Mùa Hè 2017 - Tổng kết tuần 4

Tuần thi đấu thứ 4 của MDCS trở lại sau Khu vực đại chiến đã diễn ra vô cùng gay cấn, nếu như các vòng đấu trước cục diện giữa top 4 và nhóm còn lại rất cách biệt, thì bây giờ mọi chuyện lại vô cùng khó đoán khi những đội ở giữa bảng xếp hạng đang bứt phá vô cùng mạnh mẽ.

Hiện tại ngôi đầu bảng đã có chủ nhân mới là Young Generation, khi hơn GIGABYTE Marines đúng một trận thắng, tuy vậy đây chắc chắn chỉ là vị trí tạm thời và sẽ có rất nhiều biến động trong tuần thi đấu tới.

tong-ket-tuan-01

Bảng xếp hạng sau tuần 4

Nhóm dẫn đầu

yg

Với việc trận đấu tâm điểm giữa GAM và RF phải bị hoãn, Young Generation là đội tuyển hưởng lợi nhất khi tạm thời vươn lên ngôi đầu bảng. Lịch thi đấu cũng khá thuận lợi khi họ chỉ phải gặp đội tuyển yếu nhất là Fighters Gaming, mặc dù sau đó có hơi khó khăn với một Cantho Cherry đang có phong độ cao nhưng các chàng trai YG vẫn xuất sắc chiến thắng. Với kết quả này thì YG có thể tạm yên tâm đôi chút, khi các đối thủ cạnh tranh vẫn còn đang kẹt lại ít nhất là một trận đấu nữa.

GAM

Trở về sau Khu vực đại chiến, GIGABYTE Marines vẫn chưa cho thấy được sức mạnh vốn có của mình khi chiến thắng có phần khá chật vật trước eHub United. Đội hình của GAM vẫn chưa thực sự ổn định ở vị trí đường trên, khi cả Nevan lẫn Archie đều chưa cho thấy sự chắc chắn cần thiết. Trước mắt GAM sẽ là một trận đấu bù cực kỳ khó khăn khi gặp RF, họ cần một kết quả tốt để chạy đà cho lượt về và quan trọng hơn hết là tiếp tục bám đuổi ngôi đầu bảng.

ROG Friends có lẽ là đội đang tiếc nuối nhiều nhất vì bỏ lỡ cơ hội bám đuổi đối thủ, khi họ để thua LG RED một cách vô cùng đáng tiếc mặc dù được đánh giá cao hơn. Thất bại này cộng thêm việc họ đang thi đấu ít hơn một trận đã khiến RF bị YG bỏ xa tới 2 trận thắng, phần nào khiến sức ép có phần đè lên những tuyển thủ trong đội. Vì thế nếu có thể chiến thắng trước GAM trong trận đấu tới, đó sẽ là lợi thế cực lớn cho RF cả về tâm lý lẫn điểm số.

Nhóm giữa

utm

Tuy vẫn còn giữ được một chân trong top 4, nhưng vị trí của eHub United đang bị đe dọa nghiêm trọng khi họ để thua cả 2 trận trong tuần. Nếu thất bại trước GAM có thể tạm chấp nhận được thì việc tiếp tục để thua trước Cantho Cherry lại khá đáng báo động, khi hiện tại họ đã bị UTM Esports bắt kịp và có nguy cơ lớn bị hất văng khỏi Top 4. Đã không còn thời gian cho EHU nhàn nhã nữa, họ sẽ phải chiến đấu quyết liệt hơn nếu muốn giữ lấy vị trí của mình, nhất là khi giai đoạn lượt về khắc nghiệt đã tới gần.

Đại diện của thủ đô, UTM Esports đã có một tuần thi đấu trên cả thành công khi giành 2 chiến thắng liên tiếp, qua đó vươn lên mạnh mẽ từ nhóm cuối bảng lên cận kề Top 4. Chỉ cần một trận thắng nữa thôi làUTM sẽ có thể lọt vào nhóm đầu, do đó có thể hiểu được kỳ vọng cũng như quyết tâm của họ lúc này là lớn đến thế nào. UTM vẫn là một đội thường xuyên đem đến những bất ngờ và đối thủ của họ chắc chắn không nên chủ quan khi phải đối đầu với họ ở những vòng đấu tới.

CR-EHU-01

Đứng ngay sau UTM và EHU trên bảng xếp hạng là Cantho Cherry với 3 trận thắng, họ cũng có một tuần thi đấu tạm ổn với 1 thắng 1 thua, nhưng điều quan trọng nhất là CR có vẻ đã tìm ra công thức vận hành khi đánh bại được EHU 2-0 trắng rất thuyết phục. Cũng giống như UTM, 1 trận thắng nữa thôi sẽ đưa CR vào lên vị trí thuận lợi để tiếp cận top 4. Đây là lúc để CR bứt phá, cũng như chứng tỏ cho mọi người thấy họ không phải là đội tuyển “lót đường” giống như mùa trước nữa.

Nhóm cuối bảng

LG-Red-vs-RF-ngoi-dau-trong-tam-tay-02

Nhóm cuối bảng vẫn là sự “góp mặt” của LG Red và Fighters Gaming. Thực ra với LG RED thì tuần thi đấu vừa rồi không hề tệ, khi họ xuất sắc ngáng đường được RF. Nhưng với việc các đối thủ phía trên đều có kết quả tốt thì LG RED cũng không thể tiến xa hơn được, hiện họ đang nằm ở khu vực nguy hiểm có nguy cơ xuống hạng. Tuy vậy khoảng cách của LG RED với đội xếp trên CR cũng chỉ là 1 trận thắng, do đó cơ hội vẫn còn y nguyên đối với họ.

fg

Không có gì nhiều để nói về Fighters Gaming khi họ vẫn đang tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng, điểm sáng duy nhất là FG đã kiếm được ván thắng đầu tiên tại giải để phá dớp con số 0. Rõ ràng đến giờ này khi lượt đi đã kết thúc, FG cho thấy mình vẫn chưa đủ sức để thi đấu tại môi trường chuyên nghiệp MDCS, có lẽ một chiếc vé xuống hạng gần như là chắc chắn thuộc về họ nếu không có sự bất ngờ lớn nào ở giai đoạn lượt về.