Mountain Dew Championship Series

Mountain Dew Championship Series là giải đấu chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội Việt Nam. Đây cũng là giải đấu mà các đội tham gia được cọ xát với những biểu tượng của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nước nhà hay thậm chí là có cơ hội tìm thấy những nhà tài trợ thích hợp. Mountain Dew Championship Series (MDCS) luôn là sân chơi đáng khao khát của bất kì đội tuyển nào.

Lịch sử giải đấu: Ngay khi Liên Minh Huyền Thoại được phát hành, Vietnam Esports đã tính đến việc xây dựng một giải đấu chuyên nghiệp dành cho những đội LMHT mạnh nhất Việt Nam. Giải đấu này là nơi các đội tập luyện với cường độ cao, để có đủ khả năng cạnh tranh tại những đấu trường lớn hơn. Mùa giải thứ nhất của MDCS chỉ có bốn đội tham dự, và Saigon Jokers đã dễ dàng giành chức vô địch. Mùa giải thứ hai của MDCS, số lượng đội tăng lên thành 6 và tất cả đều được mời bởi Vietnam Esports. Từ mùa giải thứ ba trở đi, sẽ có một vòng đấu loại toàn Việt Nam để tìm ra những đội xứng đáng, đồng thời số lượng đội tăng lên thành 8 đội/mùa.

Ở mùa giải 2015, tổng số đội tham gia giải đấu tăng lên con số 16. Đến năm 2016, để tăng tính cạnh tranh và nâng cao chất lượng giải đấu, tổng số đội tham gia thi đấu giảm xuống còn 10 đội và chính thức nhận được sự tài trợ của nhãn nước uống Mountain Dew.

Tương tự như GPL, các trận đấu của MDCS được truyền hình trực tiếp tại Vietnam Esports TV (http://vetv.vn) với sự bình luận của đội ngũ bình luận viên hùng hậu.